Wikipedia

Kết quả tìm kiếm

Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Tiếp thu xong Hà Nội (1955), “Bác” chuyển qua nhẩy “Son..Ðố..Mì..”!

Posted on | Để lại bình luận | Sửa

Mèo “Son..Đố..Mì..!”Tình cờ tôi – CTHÐ –  tìm được bức ảnh xưa thật là xưa: ảnh năm 1955 khi Chủ Tịt Hồ Chí Minh về Hà Nội, “Bác” nhẩy điệu nhẩy do bọn Tầu Cộng đặt ra, tên là “Nhẩy Hoà Bình.” Một tên khác của điệu nhẩy cóc, nhẩy nhái này là nhẩy “Son..Ðố..Mì..” Mấy em 15, 16 mặc váy, sơ-mi, đi vớ cao, nhẩy “Son..Ðố..Mì..” với Bác là con gái những nhà giầu Hà Nội tưởng bở ở lại với “Bác”. Ðiệu Nhẩy Khỉ Gió này về Hà Nội được nửa năm là chết ngay, không ai nhẩy nữa. Dù ưa hay ghét “Bác Hồ”, trông mặt “Bác” với mắt nhìn và miệng cười ai cũng thấy là “Ðểu” quá là đểu.
Chỉ những người Việt năm nay tuổi đời Tám Bó mới biết chuyện dân Hà Nội nhẩy “Son..Ðố..Mì..” 50 năm xưa.
o O o

Ðể chia tay với Năm Hổ.
Ðể chào đón Năm Mèo.
Mời quí vị đọc bản tin đặc biệt cuối năm về Chủ Tịt  Hồ Chí Minh, lãnh tụ của bọn đảng viên Ðảng Cộng sản. Năm Mèo trở lại, nhiều người Việt không vui vì bị ám ảnh bởi Năm Mèo 1975. Với nhiều người Việt, Hồ Chí Minh là  một quái nhân thuộc loại Mèo Già hoá Cáo.
Bản tin về Hồ Chí Minh Tháng 12, 2010  được phát trên Internet, ghi là tin của “http://vietnamnet.vn/thegioi/2007/08/736018/)”
Tin như sau:
Việt Nam phản đối Thuỵ Ðiển về biếm hoạ Hồ Chí Minh.
Việt Nam cho biết đã triệu hồi một nhà ngoại giao Thuỵ Ðiển hôm 30/8 để phản đối một bức biếm hoạ “báng bổ” Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bức tranh được đăng trên tờ báo Nerikes Allehanda ngày 18/8, mô tả đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mình của một con chó. Tác giả là hoạ sĩ người Thuỵ Ðiển Lars Vilks.
Bộ Ngoại giao Việt Nam ra tuyên bố.
“Việt Nam kịch liệt lên án việc xuất bản bức chân dung báng bổ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tờ báo này. Việc làm đó đã xúc phạm những người cộng sản. Ðáng tiếc là xu hướng của một số người châu Âu trộn lẫn tự do ngôn luận với việc cố ý xúc phạm 3 triệu người cộng sản tại Việt Nam đang gia tăng.”
Nhà ngoại giao Thuỵ Ðiển này cho biết chính phủ ông “hoàn toàn chia sẻ quan điểm của cộng đồng cộng sản và coi việc đăng tải bức tranh này là đáng tiếc”.
Trung Quốc cũng đã phản đối việc đăng tải bức biếm hoạ nói trên. Vụ việc diễn ra hai năm sau khi một số nước phản đối việc đăng 12 biếm hoạ về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tờ báo lớn nhất của Ðan Mạch.
Việt Nam cho biết sẽ tư vấn với các nước cộng sản khác là Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cuba và Lào, để quyết định đường lối chống lại việc đăng tải những bức biếm hoạ khiêu khích như vậy trong tương lai.
Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh đã ra tuyên bố lên án việc đăng tải bức biếm hoạ báng bổ này và kêu gọi chính phủ Thuỵ Ðiển trừng phạt hoạ sĩ và tờ báo, cũng như đòi chính phủ Thụy Ðiển phải xin lỗi.
Ông NÐ Mạnh nói:
“Ðây là một hành động vô trách nhiệm và hèn hạ với những ý định khiêu khích, nhân danh cái gọi là tự do ngôn luận, nhằm xúc phạm những người cộng sản Việt Nam.”
Hết bản tin.
Mới đọc bản tin, tôi – CTHÐ – tưởng đây là bản Tin Thật. Tôi nhớ lại vài chuyện tôi nghe được ở Sài Gòn những năm 1970, 1971, 1972.. Trong thời gian ấy có nhiều người ba nước Bắc Âu – Na Uy, Thụy Ðiển, Ðan Mạch – kịch liệt phản đối việc quân đội Mỹ tham chiến ngăn chặn bọn Bắc Cộng xâm lăng Quốc Gia Việt Nam Cộng Hoà, những người này ra mặt ủng hộ bọn Bắc Cộng. Báo, đài phát thanh Hà Nội loan tin nhiều người Bắc Âu nói:
“Uớc gì sau một đêm ngủ dậy thấy mình là người Việt Nam.”
Ðấy là chuyện mấy người Bắc Âu chống Mỹ, bênh Bắc Cộng những năm 1970. Ðể rồi bây giờ, 40 năm sau, cũng những người dân Bắc Âu vẽ đầu Hồ Chí Minh lên thân một con chó đăng lên báo của họ.
Nhưng.. tôi chỉ bị lừa trong 5 phút. Bản tin trên là bản Tin Giả, bản tin do một người Việt Nam nghĩ ra nhân vụ một hoạ sĩ Thụy Ðiển vẽ đầu Giáo Chủ Mohamed lên thân con chó. Vụ này xẩy ra năm 2008.
Tôi phục ông Việt Nam nào đã làm ra bản Tin Giả Ðầu Hồ Chí Minh trên cổ Chó làm tôi tưởng đó là Tin Thật. Dù chỉ tưởng là Tin Thật trong 5 phút cũng là tưởng thật, tôi phục tài bịa của tác giả.
Thưa ông tác giả bản tin Hồ Chí Minh Ðầu Chó. Xin ông cho tôi gửi lời bái phục. Chúc ông Năm Mèo dzui như năm ông 20 tuổi, ông hun cô Mèo thứ nhất trong đời ông.
o O o
Tôi có người bạn văn tên là Phạm Huy Khuê bị kẹt lại ở Hà Nội sau năm 1954. Hai mươi năm sau Khuê gặp lại tôi ở Sài Gòn. Anh từng đi tù nhiều năm trong 20 năm bị kẹt. Khuê nói cho tôi nghe nhiều chuyện linh tinh của miền Bắc Xã Hội Chủ Nghiã, anh dặn tôi:
– Với bọn cộng sản thì tội nào cũng có thể tha thứ được, chỉ có tội xúc phạm Bác Hồ của chúng nó là chúng nó không tha. Mày nhớ đấy, đừng bao giờ đụng đến Ông Hồ!
Những ngày u ám ghê khiếp liên tiếp theo nhau đến với tôi.. Sống quẩn quanh ngày tháng nó nặng triền triền… Ngày qua ngày muộn, đêm phiền theo đêm.. Những năm 1976, 1977…, tôi buồn quá đỗi, buồn đến không thể nào chịu được, buồn đến không sao có thể sống được.
Tôi đâu có muốn làm thơ. Tôi biết sống trong gông cùm của cộng sản mà làm thơ sầu buồn, oán hận, cộng sản ác ôn nó vớ được là mình không chết cũng khốn khổ khốn nạn mí nó. Sống với nó mình chỉ than buồn thôi nó đã đem mình đi nó cất kỹ năm, bẩy năm. Nhưng vì sầu buồn quá đỗi tâm trí tôi cứ tự động làm thơ, trái tim tôi làm thơ mà phớt lờ khối óc.
Tôi làm mấy bài Vịnh 12 Con Giáp:

Gà què ăn quẩn cối xay
Ðùi teo, cật lép lại hay động tình.
Ðêm không chịu ngủ một mình,
Ngày thì gạ mái cứ inh cả nhà.
Cà-ri ta đến tiệm Chà,
Mua ngay mấy gói cho gà đi đoong!

HEO
Nhiều loài ở bẩn hơn tôi,
Sao tôi chịu tiếng để đời: như heo!
Chủ về chẳng kịp đi theo,
Não nùng cám mốc gặp bèo phôi pha.
Chán chường vì nỗi người ta,
Lợn lành đem chữa hoá ra lợn què!

NGỰA
Ðường dài hay sức ngựa phi,
Một thời tuyệt-phích, dzô-kề đã xa.
Ngựa già cho đến ba-toa,
Ngựa non cám mốc, roi da đã đời!

MÈO
Mèo già đuôi lại dài đuôi,
Ðã không bắt chuột lại lười, ngủ trưa.
Lưỡi dài chỉ giỏi liếm bùa,
Bao giờ hóa cáo cho ra Ba Ðình.

Ta có câu “dán bùa l.. mèo” để gọi những việc làm qua loa, qua quít, làm cho có làm, làm được ít ngày là hỏng ngay, như việc dán lá bùa vào l.. em mèo cái, em này liếm một cái là lá bùa rơi ra liền một khi. Ta lại có câu “mèo già hóa cáo.” Với mấy câu vịnh Mèo tôi ngầm nhắc đến Già Hồ, nhiều người gọi Già Hồ là Cáo Hồ. Con mèo trong bài Thơ vịnh 12 Con Giáp của tôi bao giờ hoá cáo sẽ được tôi cho ra Ba Ðình, nơi có lăng Cáo Hồ, để nằm với Cáo Hồ.
Bọn Công An Thành Hồ đến nhà bắt tôi vớ được tập Thơ của tôi trong có ghi mấy bài Vịnh 12 Con Giáp. Quan trọng với tôi nhất là bài vịnh Mèo Lưỡi Dzài.
Những đêm dài nằm trằn trọc trong xà-lim Nhà Tù Số 4 Phan đăng Lưu, nhớ đến bài Mèo Già, và nhớ lời Phạm Huy Khu căn dặn: “Xúc phạm Bác Hồ của chúng nó là chúng nó không tha..!
Tôi ân hận ơi là ân hận.
Trong đời tôi có làm vài việc để tôi phải ân hận, nhưng không có việc nào làm tôi sợ bằng việc tôi làm bài Thơ đặt loài Mèo Lưỡi Dài Liếm Bùa ngang hàng với “Bác Hồ muôn kính, ngàn yêu” của bọn Bắc Cộng.
Tôi ân hận và tôi sợ. Sợ quá là sợ. Ðêm không ngủ được, nằm như xác chết trên sàn xà-lim, tôi nghĩ:
« Nó tó được bài thơ mình chửi Bác chúng nó, chúng nó sẽ không tha mình. Chúng nó sẽ cho mình đi tù mút mùa không có ngày về..! Mình.. chắc chít quá..! »
Nhưng qua hai lần tù đày — 8 niên — tôi không chết.
Nhiều người tù bị đày ải ác liệt, ghê khiếp gấp không phải trăm lần mà gấp ngàn lần tôi, nhưng những người ấy vẫn không chết.
Hôm nay, một ngày cuối năm ở Xứ Người, trong cảnh buồn tôi có niềm hứng thú là :
«  Tôi  làm Thơ tả « Bác Hồ » của bọn Bắc Cộng như loài mèo có cái lưỡi dzài chỉ giỏi liếm bùa, tôi vẫn sống để hôm nay tôi viết những dòng chữ này. »
Tôi thả hồn trở về những cư xá đèn vàng của Sài Gòn thương yêu những tối gần Tết năm xưa. Những cư xá như Cư Xá Tự Do, cư xá ở giữa Ngã Ba Ông Tạ và Ngã Tư Bẩy Hiền. Cư xá trong có căn nhà nhỏ của vợ chồng tôi, căn nhà vợ chồng tôi đã sống quanh quẩn với nhau trong 20 năm, những năm u tối mà ngạt ngào thương yêu, hạnh phúc, căn nhà bọn Công An Thành Hồ đem xe bông đến cửa đón tôi đi hai lần, căn nhà vợ tôi đã phải sống 8 năm không có tôi, căn nhà tôi từ đó xách túi đi tù hai lần, căn nhà hai lần tôi từ Ngục Tù Cộng Sản trở về.
Nhớ quá đi mất !
Tôi nhớ tôi còn nợ quí vị bài viết về Cư Xá Tự Do.
Tôi sẽ viết về Cư Xá Tự Do và Người Cư Xá Tự Do trong những ngày Xuân Mèo.
Xin hưá chắc như bắp rang !
—————————————————————————
* CTHÐ hội viên chân chính-chuyên chính-thâm niên của Hội Hưá Lèo Quốc Tế!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét