Wikipedia

Kết quả tìm kiếm

Chủ Nhật, 23 tháng 11, 2014

người Việt tỵ nạn đắc cử Thị trưởng Garden Grove !

BẢO NGUYỄN THẮNG CỬ CHỨC THỊ TRƯỞNG GARDEN GROVE

Bao Nguyen, Thị trưởng Garden Grove
Bao Nguyen, Thị trưởng Garden Grove

Lê Bình - Garden Grove, California- Ủy Viên Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn đã thắng cuộc bầu cử cho chức vụ thị trưởng Garden Grove. Bảo Nguyễn đã giành chiến thắng sát nút 15 phiếu trước thị trưởng đương nhiệm Bruce Boardwater, tạo nên một cuộc tranh đua sát nút nhất tại California. Ủy Viên Bầu Cử Quận Cam Quận Cam dự định sẽ xác nhận kết quả bầu cử vào ngày mai.
Kết quả bầu cử chung cuộc có thể xem tại:

http://www.ocvote.com/fileadmin/live/gen2014/results.htm
“Tôi rất hào hứng bắt đầu công việc xây dựng những cải tổ chung, và thay đổi văn hóa làm việc tại Tòa Thị Chính để trở nên toàn diện hơn, hiệu quả hơn và minh bạch hơn,” Bảo Nguyễn nói. “ Tôi rất biết ơn cư dân của thành phố đã đặt niềm tim cho tôi, và tôi đã sẵn sàng làm việc với những đồng sự mới tại Hội Ðồng Thành Phố, để đưa Garden Grove tiến lên phía trước. Tôi cũng xin cảm ơn Thị Trưởng Bruce Boardwater về những năm tháng mà ông đã phục vụ cho thành phố của chúng ta.”
Mặc dù có sự thua thiệt trước Thị Trưởng và Nghị Viên lâu đời, Bảo Nguyễn khởi đầu chiến dịch tranh cử của mình với sự ủng hộ mạnh mẽ của Orange County Register, Liên Ðoàn Lao Ðộng Quận Cam, Hội Cứu Hỏa Garden Grove, và Ðảng Dân Chủ Quận Cam. Khi tuyên thệ nhậm chức, Bảo Nguyễn sẽ là Thị Trưởng Mỹ gốc Việt do dân bầu thứ hai của một thành phố Hoa Kỳ, và là Thị Trưởng Mỹ gốc Việt do dân bầu đầu tiên của một thành phố Hoa Kỳ với trên 100,000 cư dân. Ở tuổi 34, Bảo Nguyễn cũng trở thành người thị trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Garden Grove.
Bao-2-400

Bảo Nguyễn hiện đang đại diện cho hơn 90% cư dân Garden Grove như là một Ủy Viên của Học Khu Garden Grove. Trong Hội Ðồng Học Khu, Bảo Nguyễn đã dẫn dắt thành công việc phê chuẩn và thực hiện chương trình Ấn Chương Song Ngữ của California, một văn bằng công nhận dành cho học sinh tốt nghiệp trung học đạt được thành quả cao trong học tập những ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Bên cạnh công việc trong Hội Ðồng Học Khu, Bảo Nguyễn còn nằm trong Hội Ðồng Quản Trị Hội CHợ Quận Cam, và cũng là thành viên Ủy Ban Ða Tôn Giáo Giáo Phận Orange.
Ra đời tại trại tị nạn, Bảo Nguyễn đến Hoa Kỳ khi chỉ mới ba tháng tuổi. Bảo Nguyễn có bằng cử nhân Khoa Học Chính Trị tại UC Irvine, bằng cao học Phật Học Tây Tạng- Ấn Ðộ của Ðại Học Naropa, và có khả năng sử dụng 3 thứ tiếng Anh, Tây Ban Nha và Việt Ngữ.//
*

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét