Wikipedia

Kết quả tìm kiếm

Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014

DƯ LUẬN VIÊN VC có lãnh lương! Dân VN nghèo vẫn chịu khổ (!)

Duc Nguyen
Được chia sẻ công khai  -  Hôm qua 21:21

 Việt Nam Thời Báo

ĐIỂM MẶT DƯ LUẬN VIÊN
Nguyễn Gia Định
“Sự thật là Hong Kong chưa bao giờ có hệ thống dân chủ dưới sự cai trị của Anh trong suốt 150 năm... và “đề xuất của Bắc Kinh hơn bất cứ thứ gì Hong Kong từng có dưới thời Anh quốc”.
“Tranh luận về việc Bắc Kinh hạn chế dân chủ của Hong Kong sẽ không đi đến đâu vì chủ yếu dựa trên suy đoán, song động cơ của phe biểu tình đã rõ ràng, họ cảm thấy không thể thắng được cuộc bầu cử sắp tới nên đòi sửa đổi phương thức bầu cử”.
Đó là một trích đoạn ở trang http://molang0205.blogspot.com/
. Chủ nhân của trang blog này, như xác nhận của ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức “nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện trên mạng Internet, tham gia bút chiến trên Internet. Đến cuối năm 2012, đã xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng”.
“Thành phố đã tổ chức đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn thành phố nhằm phát huy sức mạnh của đội ngũ tuyên truyền miệng”. Ông Hồ Quang Lợi cho biết như vậy trong một phỏng vấn vào đầu năm 2013.
Cũng thời điểm đó, hội nghị Tổng kết công tác tuyên truyền miệng 2012, cho biết ở trung ương, hiện có 375 báo cáo viên làm nhiệm vụ tuyên truyền miệng. Ở cấp tỉnh, số báo cáo viên tăng nhanh. Năm 2010 là 2.950 người. Đến 2011 đã có 3.240. Tại 659 huyện, 10.732 xã, phường, thị trấn mỗi cấp có 1 báo cáo viên. Đội ngũ tuyên truyền viên còn hùng hậu hơn với 65.000 người.

Dư luận viên được nhận cả lương và phụ cấp. Tháng 12-2012, UBND TP.HCM đã vận dụng chế độ phụ cấp trách nhiệm đối với báo cáo viên các cấp để áp dụng cho đối tượng dư luận viên các cấp của TP.
Cụ thể, mức phụ cấp đối với dư luận viên cấp TP là 0,3 mức lương tối thiểu, áp dụng từ 1-1-2012; đối với dư luận viên tại quận ủy, huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, các đoàn thể chính trị - xã hội TP, đảng ủy cấp trên cơ sở và đảng ủy cơ sở trực thuộc Thành ủy là 0,2 mức lương tối thiểu, áp dụng từ 1-1-2013. 
Mặc dù danh chính ngôn thuận như vậy, song trong một bài viết gửi đăng trên trang http://www.ijavn.org/2014/10/trao-oi-ve-bai-hoc-au-ve-dan-chu.html
, tác giả ký tên Hoàng Thị Nhật Lệ đã chối đây đẩy và buông lời thách thức:
“Dư luận viên không phải do chúng tôi tự nhận mà là do chính quý vị tự cho là “đấu tranh dân chủ” gán cho với đủ sự ly kỳ, khủng khiếp, như là một phương thức “đàn áp tư tưởng” trên không gian Internet của Đảng và được Đảng ưu ái cho lương bổng hậu hĩnh”. 
Chủ nhân trang http://molang0205.blogspot.com/
, buông lời ngạo mạn và dung tục: “Dư luận viên là một từ đầy ám ảnh đối với các anh phởn động. Thật ra mạng xã hội hay blog vai trò của nó đơn giản chỉ là nơi phát ngôn của người dùng. Chỉ có vậy mà các anh ấy (vịt tiềm, ba que, dâm chủ) sợ thế nhỉ?”
“Các anh có quyền nói lên quan điểm của các anh thì người khác cũng có cái quyền ấy. Sao lại sợ tiếng nói của người ta mà chụp mũ “Dư luận viên” (một thế lực “đáng sợ”). Nhìn cái cách Vịt tiềm giãy nãy giận hờn CEO Facebook “tại sao tiếp tay cho Dư Luận Viên” thiệt buồn cười hết sức”.
“Mấy năm qua các anh ấy vẫn chưa đưa ra một bằng chứng nào chứng minh sự tồn tại của tổ chức “Dư Luận Viên”. “Dư luận viên” theo cách nhìn của đa số có vẻ giống “ông Kẹ” mà người lớn dùng để hù con nít”.
“Ông Kẹ bao nhiêu tuổi, sống ở đâu, có mấy vợ ,có mặc sịp hay không con nít không đứa nào biết nhưng mẹ nó quát “nín! Ông Kẹ bắt đi bây giờ” là tụi nó im thin thít. Vịt tiềm, Ba que, rận chủ sợ “Dư Luận Viên” không khác gì con nit sợ ông kẹ. (Thốn quá nha)”.
Tạm kết bài viết này bang nội dung Quyết định số 6287-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng:

Đội ngũ dư luận viên thành phố được thành lập gồm 25 thành viên có nhiệm kỳ từ 2010-2015. Dư luận viên thực hiện nhiệm vụ được quy định trong Quy chế hoạt động của dư luận viên thành phố và giao Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, quản lý, hướng dẫn và theo dõi hoạt động.
Dư luận viên theo dõi, nắm bắt, phản ánh khách quan, trung thực và kịp thời các luồng ý kiến trong các tầng lớp xã hội; phản ánh, báo cáo dư luận xã hội theo quy định và chịu trách nhiệm về thông tin cung cấp; kiến nghị, đề xuất các giải pháp để định hướng dư luận xã hội nhằm thực hiện đúng quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia triển khai các cuộc điều tra dư luận xã hội theo hướng dẫn của Phòng Nghiên cứu Dư luận xã hội thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy; tham dự đầy đủ các hội nghị giao ban dư luận viên định kỳ và các cuộc họp, hội nghị được triệu tập.
Đúng như lời Tố Hữu trong thi phẩm “Ba mươi năm đời ta có Đảng”: Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt…
Trong ảnh là điểm danh vài tai – mắt của Đảng, trong đó có gương mặt quen thuộc với dân oan mọi miền đất nước đang kêu gào công lý tại Hà Nội: Trần Nhật Quang.
NGĐ
Hiển thị bớt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét